Nơi Bán FPT Play Box Uy Tín, Giá Rẻ Tại Quận Hoàng Mai

FPT Play Box là thiết bị đầu thu thế hệ mới được nghiên cứu và phát triển của tập đoàn công nghệ FPT. Sản phẩm được sản xuất trên công nghệ hiện đại và được thử nghiệm kỹ càng trước khi đưa vào sản xuất. Tuy nhiên, cũng như bất cứ sản phẩm nào khác khi sử dụng vẫn có thể mắc những lỗi nhỏ về mặt kỹ thuật. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn nắm bắt được các lỗi có thể xảy ra khi sử dụng FPT Play Box Quận Hoàng Mai và cách khắc phục hiệu quả nhất.

 1. FPT Play Box bị lỗi không lên hình hoặc xuất hiện màn hình xanh

Lỗi màn hình xanh thường gặp phải khi sử dụng Box kết nối với Tivi

Trong quá trình khởi động FPT Play Box, nếu màn hình không lên hay xuất hiện màn hình kèm dòng chữ “No Signal” thì bạn cần kiểm tra lại phần khởi động đã mở nguồn thiết bị chưa. Nếu đèn đỏ trên thiết bị tức là bạn chưa khởi động avf cần khởi động lại bằng remote. Ngoài ra, nguyên nhân còn có thể do bạn chưa cắm dây HDMI hoặc AV hay cắm dây quá lỏng dẫn tới FPT Box không hoạt động.

Nếu trên màn hình xuất hiện màu xanh kèm thông báo chữ tiếng Anh dài thì đây là lỗi khá nặng. KHi gặp lỗi này bạn có thể thử reset lại thiết bị, nếu không cải thiện thì bắt buộc phải chuyển thiết bị về cửa hàng FPT Play Box để bảo hành và sửa chữa lại.

 1. FPT Play Box có thông báo “lỗi xảy ra khi tải video này”

Lỗi này thường thấy khi bạn xem chương trình truyền hình hoặc xem phim trên các ứng dụng của FPT Box. Thiết bị không tải được nội dung từ sever thường là do kết nối mạng bị mất. Bạn có thể khắc phục nhanh bằng cách sau:

 • Thử di chuyển sang kênh khác và chuyển lại kênh vừa xem
 • Kiểm tra lại kết nối Wifi thử kết nối bằng mạng khác hoặc dây LAN nếu có
 • Rút nguồn của FPT Box và reset lại modem khách hàng sau đó kết nối lại

Lỗi này đa phần có thể khắc phục được. Tuy nhiên, nếu bạn gặp khó khăn trong khâu xử lý vấn đề có thể liên hệ ngay nơi bán FPT Play Box gần nhất để được hướng dẫn chi tiết.

 1. FPT Play Box hiển thị hình ảnh có sọc màn hình, hình ảnh không rõ

Tiến hành kiểm tra các kênh khác xem có gặp tình trạng tương tự không. Nếu các kênh khác không bị chứng tỏ đây là do lỗi tín hiệu từ kênh. Nếu các kênh khác gặp trường hợp tương tự bạn cần reset lại FPT Box bằng cách rút nguồn, cắm lại và kiểm tra dây HDMI. Trong trường hợp vẫn còn sọc bạn có thể đổi dây HDMI khác hoặc đổi sang sử dụng với Tivi khác.

 1. FPT Play Box mắc lỗi hệ thống không lấy được dữ liệu

FPT Play Box bị lỗi không lấy được dữ liệu

Màn hình Tivi sau khi khởi động FPT Box xuất hiện thông báo lỗi không lấy được dữ liệu là do nội dung tạm thời bị gỡ bỏ hoặc kênh đã off, Bạn cần chuyển sang nội dung khác và quay lại sau. Nếu bạn cần thêm thông tin về gói kênh có thể liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng của đại lý FPT Play Box để được cung cấp.

 1. FPT Play Box yêu cầu đăng nhập OTP

Fpt Play Box xuất hiện lỗi sau khởi động, màn hình tivi hiển thị yêu cầu kích hoạt lại mã OTP. Khi thấy lỗi này, bạn nên thực hiện theo các bước cơ bản sau:

 • Nhập số điện thoại đăng ký nhận OTP
 • Nhập OTP hệ thống gửi trong tin nhắn điện thoại. Trong trường hợp không nhận được mã OTP bạn nhấn gửi lại.
 • Xem và nhập mã OTP với 4 số bất kỳ và nhấn OK để hoàn thành quá trình đăng ký
 • Thiết lập mật khẩu cho Box trong những lần đăng nhập sau này
 1. FPT Play Box báo lỗi không có tín hiệu từ Remote

Người dùng sử dụng Remote nhưng FPT Box không nhận tín hiệu cần kiểm tra lại remote xem có bị hết pin hay không. Nếu FPT Remote không sáng đèn nghĩa là pin đã hết bạn cần tháo lắp để thay pin mới. Ngoài ra, bạn cần kiểm tra xem có vật chắn trước Box gây cản trở tín hiệu giữa remote và box hay không.

 1. FPT Play Box hiển thị lỗi vòng tròn

Lỗi vòng tròn là lỗi đang tải dữ liệu khi người dùng chọn chương trình muốn xem. Cách sửa lỗi bạn có thể tham khảo là:

 • Reset modem mạng Wifi cáp quang để nhận lại IP. Nếu không được chúng ta sang tiếp bước 2
 • Rút nguồn Box và ghim lại đồng thời tiến hành ấn phím Back hoặc return tùy thiết bị trên remote để Box nhận lại IP mạng.
 • Trong trường hợp vẫn chưa kết nối, bạn tắt kết nối mạng ở nhà và dùng điện thoại để phát wifi bằng mạng 3G để Box kết nối thử. Sau đó, bạn vào menu chọn mục cài đặt chọn mạng Internet có dây hoặc mạng Wifi để kết nối lại với Internet.

Trên đây là những lỗi thường gặp khi sử dụng FPT Play Box. Nếu người dùng có các lỗi không thể xử lý vui lòng liên hệ với cửa hàng FPT Play Box để có hướng dẫn xử lý và bảo hành.