[Hướng Dẫn] Sử Dụng FPT Play Box Bằng Điều Khiển Thường

Nếu bạn đang sử dụng bộ sản phẩm FPT Play Box 2018 bằng điều khiển thường thì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn tất cả các tính năng cần thiết để có thể dể dàng sử dụng tất cả các tính năng của thiết bị. Nó sẽ giúp bạn trải nghiệm thiết bị FPT Box một cách hoàn hảo nhất.

Với bộ sản phẩm FPT Tivi Box 2018 bạn sẽ được thưởng thức hơn 150 kênh truyền hình đặc sắc và kho phim truyện HD 4K hơn 8000 bộ phim. Mặc dù bộ điều khiển đã được thiết kế một cách đơn giản theo phong cách hiện đại bằng chất liệu nhựa cao cấp, chống va đập rơi vỡ để người dùng có thể dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên, với một số khách hàng lớn tuổi hoặc mới làm quen với các thiết bị công nghệ thì còn nhiều điều mà bạn cần phải biết để sử dụng bộ điều khiển của thiết bị một cách đơn giản nhất. Vì trên bộ điều khiển có rất nhiều phím lệnh mà bạn cần phải thao tác khi điều chỉnh thiết bị. Hãy cùng chúng tôi khám phá một số thao tác cơ bản với chiếc điều khiển của Box ngay dưới đây.

Cách tìm kiếm thông tin nhanh trên giao diện FPT Play Box

Khi mở thiết bị FPT Play Box thì giao diện chính sẽ hiển thị. Tại đây, bạn có thể dễ dàng thực hiện thao tác tìm kiếm nhanh bằng cách sử dụng cụm phím điều hướng để thực hiện lựa chọn tìm kiếm. Tiếp theo, bạn chọn vào phím OK thì giao diện tìm kiếm sẽ hiển thị. Tại đây, bạn có thể sử dụng bàn phím ảo trên màn hình tivi để gõ thông tin mình cần tìm kiếm như: tên phim, tên video…

tim kiem tren fpt play box

Cách sử dụng chuột bằng điều khiển thường

Để có thể tắt hay mở chuột trên tivi thì bạn chỉ cần sử dụng phím mũi tên trên điều khiển thường và sử dụng các phím điều hướng để di chuyển chuột là có thể sử dụng chuột của thiết bị một cách hiệu quả nhất.

su dung chuot tren fpt play box

Cách xem danh sách kênh trên FPT Play Box

Có thể trong quá trình sử dụng thiết bị FPT Play Box 2018 bạn sẽ cần xem danh sách kênh để chọn được kênh truyền hình mình yêu thích. Điều này cũng khá đơn giản. Nếu bạn đang xem một chương trình bất kỳ thì chỉ cần chọn phím Tivi trên điều khiển để màn hình chuyển về giao diện Truyền Hình. Ở đây, bạn muốn xem danh sách kênh thì chỉ cần nhấn phím OK là có thể thỏa thích lựa chọn các kênh truyền hình muốn xem

xem danh sach kenh fpt play box

Tìm kiếm chương trình yêu thích một cách nhanh chóng

Nếu bạn đang muốn xem một chương trình nào đó trong chuyên mục giải trí thì bạn chỉ cần nhấn Phím Màu Đỏ rồi chọn vào phần tìm kiếm trên giao và nhấn phím OK. Tại đây, bạn chỉ cần nhập thông tin chương trình mình muốn xem bằng bàn phím ngoài hoặc bàn phím ảo trên màn hình tivi đều được.

Tua nhanh tới chương trình đang xem dang dỡ

Bạn đang xem 1 bộ phim hấp dẫn hoặc 1 chương trình giải trí thú vị nhưng có việc phải bỏ lỡ ? Đừng lo, với thiết bị FPT Play Box 2018 bạn hoàn toàn có thể tua nhanh để xem lại chương trình yêu thích sau khi đã giải quyết xong công việc một cách dễ dàng chỉ với 1 vài thao tác trên điều khiển. Đầu tiên, bạn vào lại chương trình muốn xem, chọn phím OK thì màn hình sẽ hiển thị dung lượng thời gian. Sau đó, bạn chọn phím điều hướng sang trái hoặc phải để tua lại chương trình mà mình đang cần xem.

Sử dụng điều khiển thường để xem lại truyền hình trong 48 giờ      

Bạn cần lưu ý là với thiết bị FPT Tivi Box thì bạn chỉ có thể xem lại được các kênh truyền hình đã phát trong thời gian 48 giờ khi mà kênh đó có hiển thị icon đồng hồ. Tại kênh bạn muốn xem, bạn có thể kích hoạt chức năng mở rộng bằng cách nhấn vào Phím màu Đỏ trên điều khiển và chọn phần xem lại là có thể xem được chương trình mà mình đã bỏ lỡ.

Sử dụng ứng dụng ABC Play

Với ứng dụng dành cho thiếu nhi ABC Play thì bạn chỉ cần thực hiện việc mở khóa ứng dụng này bằng cách nhấn vào Phím màu Đỏ trên điều khiển và trả lời các câu hỏi mà hệ thống đưa ra với đáp án nằm trong các ô màu trên màn hình.

Sử dụng các phím trên điều khiển thường khi xem nhạc

Các phím màu trên điều khiển sẽ giúp bạn có thể nghe và xem các chương trình được hiệu quả hơn rất nhiều. Trong đó thì Phím màu Đỏ sẽ hiển thị danh sách đang nghe. Phím màu Vàng giúp tắt đèn. Phím màu Xanh Dương sẽ giúp bạn xem lại lịch sử đã xem.

huong dan remote fpt play box

Với một số thông tin hướng dẫn sử dụng bộ điều khiển thường trên thiết bị FPT Play Box 2018 mà chúng tôi đưa ra trên đây, hy vọng là nó có thể giúp bạn có thể dễ dàng trải nghiệm được bộ sản phẩm  một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra, FPT vừa ra mắt thêm thiết bị FPT Voice Remote hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói để tăng thêm sự trải nghiệm cho khách hàng. 

Khách hàng có nhu cầu cần tư vấn thêm về các sản phầm có thể liên hệ trực tiếp tổng đài của FPTBox để được nhân viên hổ trợ trực tiếp 24/7 , đảm bảo khách hàng có thể mua được sản phẩm chính hãng của FPT, tránh trường hợp mua nhầm các loại sản phẩm trôi nổi nhái theo thương hiệu ngoài thị trường không đảm bảo chất lượng

Xem thêm : Hướng dẫn cài đặt thêm ứng dụng trên FPT Play Box Tại đây