Đầu Thu FPT Play Box Có Thể Sử Dụng Cho Những Loại Tivi Nào?

Đầu thu FPT Play HD Box là thiết bị kết nối với các tivi để hỗ trợ cung cấp cho người dùng các tính năng như xem truyền hình internet, xem phim HD hoặc sử dụng các ứng dụng phổ biến cùng với những tính năng và công nghệ hiện đại. Nhưng đầu thu này có thể sử dụng được cho những loại tivi nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời trong bài viết sau đây nhé!

Đầu thu HD FPT Play sử dụng được cho tất cả mọi loại tivi không ?

Một số tính năng nổi bật của đầu thu HD FPT Play Box

Đầu thu HD Box FPT kết nối với tivi có những tính năng nổi bật như sau:

  • Giao diện đơn giản, thân thiện và dễ sử dụng với người dùng.
  • Xem hơn 180 kênh truyền hình tivi.
  • Ứng dụng hát karaoke với hình ảnh sắc nét và âm thanh chất lượng.
  • Xem phim chất lượng cao 4K và hỗ trợ âm thanh cao cấp.
  • Có thể kết nối video call trong nước và quốc tế bằng Skype, Zalo, Viber…thông qua Miracast

cac tinh nang doc dao fpt play box

Các tính năng nổi bật của FPT Play Box 2018

Đầu thu FPT Play HD Box có thể sử dụng cho hầu hết các loại tivi.

Rất nhiều người nghĩ rằng đầu thu FPT Play Box chỉ có thể dùng cho những chiếc tivi thông minh. Điều này hoàn toàn sai, vì đầu thu chính là thiết bị hỗ trợ biến tất cả mọi loại tivi thông thường thành Smart TV mang đến cho người dùng trải nghiệm đặc sắc cùng với những ứng dụng giải trí và xem truyền hình internet vô cùng hấp dẫn.

fpt tv box

Đầu thu FPT Play HD Box thích hợp cho bất cứ loại tivi nào

Việc lắp đặt sử dụng đầu thu FPT Play HD Box cho các loại tivi cụ thể như sau:

Với tivi có cổng kết nối HDMI

HDMI là cổng kết nối được dùng rất phổ biến trên nhiều loại tivi hiện nay. Loại cổng này có ưu điểm là tốc độ truyền tải nhanh với chất lượng hình ảnh tốt và âm thanh sống động.

Đầu thu FPT có thể dễ dàng kết nối với loại tivi có cổng HDMI. Nếu nhà bạn đang sử dụng loại tivi này thì chỉ cần mua một sợi cáp HDMI, một đầu cắm vào cổng này trên tivi, đầu còn lại cắm vào đầu thu. Sau đó nhấn nút Source hoặc Input trên remote và chọn đầu vào dữ liệu cho tivi là HDMI.

Với tivi có cổng kết nối AV (ba jack trắng, đỏ, vàng)

Bạn lo ngại rằng tivi cũ không có cổng HDMI thì không thể nào kết nối được với đầu thu FPT Play HD Box ? Đừng lo lắng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng đầu thu cho loại tivi cũ này thông qua cổng kết nối AV.

Điều bạn cần làm là mua cáp AV bông sen, cắm lần lượt ba jack theo đúng ba màu trắng, đỏ, vàng đã được đánh dấu. Sau đó nhấn nút Source hoặc Input trên remote và chọn đầu vào dữ liệu cho tivi là AV.

Một số loại cổng kết nối tivi khác

Ngoài hai cổng kết nối trên thì còn một số loại tivi cũ hơn, không có cả cổng AV cũng như HDMI. Vậy thì có thể dùng đầu thu FPT Play cho những loại tivi này không? Câu trả lời là có.

– Tivi có cổng VGA: Nhiều tivi hiện nay vẫn còn loại cổng kết nối VGA này, và bạn vẫn có thể kết nối với đầu thu được. Tuy nhiên, cổng VGA có một nhược điểm là chỉ nhận tín hiệu hình ảnh. Vì vậy nếu tivi nhà bạn là loại này thì bạn phải thêm một bước kết nối âm thanh bằng cách dùng thêm cổng audio được đánh dấu màu trắng, đỏ trên tivi.

– Trường hợp tivi có cổng HDMI nhưng đầu thu chỉ có cổng VGA hoặc ngược lại, lúc này bạn nên dùng thêm cáp chuyển VGA – HDMI để hỗ trợ cho việc kết nối. Cách này cũng chỉ truyền được hình ảnh, âm thanh vẫn phải thêm một bước kết nối qua cổng audio trên tivi.

– Trường hợp tivi có cổng HDMI nhưng đầu thu chỉ có cổng AV hoặc ngược lại, trường hợp này cũng giống như trên, bạn có thể sử dụng cáp chuyển để kết nối với đầu thu và xem truyền hình trực tuyến như Smart TV.

Trường hợp tivi nhà bạn cho phép kết nối theo nhiều cách khác nhau thì bạn nên ưu tiên dùng cổng HDMI để có chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt nhất.

dau box fpt play

Đầu thu FPT tiện lợi với các loại dây cáp tích hợp nhiều loại tivi

Lưu ý khi dùng đầu thu FPT Play Box cho các loại tivi

Đối với việc lắp đặt TV Box FPT Play HD thì tuy có thể sử dụng cho mọi loại tivi nhưng bạn không thể dùng trên một đường truyền cho nhiều tivi khác nhau. Chẳng hạn bạn muốn kết nối đầu thu HD FPT với 3 tivi bạn dùng trong nhà thì bạn cần mua 3 thiết bị để giải mã tín hiệu cho cả 3 tivi.

Tuy sử dụng 3 thiết bị nhưng truyền hình FPT cũng chỉ tính tiền cước hàng tháng trên một tivi duy nhất, từ tivi thứ 2, thứ 3 trở lên, bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn tiền cước mỗi tháng.

FPT nổi bật là dịch vụ internet với đường truyền cáp quang tốc độ cao nên bạn hoàn toàn yên tâm về tốc độ tải của các chương trình trên truyền hình FPT khi dùng cho nhiều tivi cùng lúc. Bên cạnh đó, đầu thu FPT được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại và mới nhất nên không ảnh hưởng đến chất lượng truyền hình mà bạn sử dụng.

Qua bài viết trên đây, bạn đã biết được rằng đầu thu FPT Play HD Box có thể sử dụng cho bất kỳ loại tivi nào, từ những tivi đời cũ cho đến những chiếc tivi thông minh, tất cả đều được trải nghiệm những tính năng vượt trội nhất của thiết bị tiện lợi này. Nếu còn thắc mắc gì thêm trong quá trình lắp đặt và sử dụng FPT Play Box , khách hàng có thể liên hệ ngay với tổng đài FPTBox để được nhân viên hổ trợ tư vấn ngay lặp tức hoặc xử lý tận nhà cho khách hàng

Xem thêm : Hướng dẫn xử lý kỹ thuật và các câu hỏi thường gặp khi sử dụng FPT Play Box tại đây