Các Loại Đầu Thu HD Truyền Hình FPT Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Với sự bùng nổ của Internet như hiện nay, phương thức xem truyền hình truyền thống, truyền hình cáp đang đang thay thế dần bằng truyền hình Internet. Chính vì thế, trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều sản phẩm đầu thu truyền hình trong đó phải kể đến nhà cung cấp FPT. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu các loại đầu thu truyền hình FPT phổ biến cũng như những lưu ý khi lắp đặt dịch vụ truyền hình của nhà mạng này.

Đầu thu truyền hình FPT là gì?

Đầu thu FPT thiết bị biến tivi thường thành smart tivi

Chúng ta có thể hiểu nôm na đây là một thiết bị có khả năng kết nối các dòng tivi thường với internet một cách dễ dàng, ngay cả với những dòng tivi đời cũ thành một chiếc tivi thông minh, smart tivi.

Đầu thu FPT hiện đã được cải tiến với nhiều tính năng vượt trội giúp người dùng có thể kết nối Internet với mọi loại tivi để khám phá được mọi kênh truyền hình cũng như các chương trình giải trí như khi sử dụng Smartphone, PC, Ipad,…

Các loại đầu thu truyền hình FPT phổ biến hiện nay

Đầu thu phát truyền hình FPT Play Box

Hiện tại, đầu thu truyền hình của FPT có 02 loại đó là đầu thu FPT Play Box và đầu FPT Play HD. Tùy theo điều kiện và nhu cầu giải trí, sử dụng của mỗi gia đình mà chúng ta sẽ lựa chọn loại đầu thu thích hợp.

Điểm giống nhau giữa đầu FPT hd và FPT Play Box

Điểm chung giữa hai loại đầu thu này của nhà mạng FPT đang cung cấp cho người tiêu dùng đó là:

  • Người dùng có thể tận hưởng những chương trình giải trí, phim truyện phong phú trên hơn 100 kênh truyền hình đặc sắc trong nước và quốc tế như: K+, VTV1, ANTV, VTC1, THVL, Today TV, VTC6…

Tận hưởng kho kênh truyền hình phong phú với đầu thu truyền hình FPT

  • Cả 2 loại đầu thu đều được hỗ trợ các ứng dụng tiện ích, tương thích với tất cả các nhà mạng và chất lượng âm thanh, hình ảnh trên tuyệt vời.

Sự khác nhau giữa đầu thu FPT Play Box và đầu thu FPT hd

Đầu thu FPT Play HD

Với đầu thu FPT Play HD được thiết kế chỉ có thể sử dụng tương thích với đường truyền của nhà mạng FPT, còn với đầu FPT Play Box thì ngược lại, bạn có thể kết nối với tất cả các nhà mạng tại Việt Nam như: VNPT, Viettel, FPT, SCTV,…

Không chỉ sở hữu nhiều tiện ích thông minh, hiện nay những chiếc đầu thu FPT Play còn được trang bị thêm ứng dụng Karaoke Plus với nhiều tính năng hiện đại, đáp ứng được mọi nhu cầu giải trí của người sử dụng.

Bên cạnh đó loại đầu thu này còn có ứng dụng ABC một ứng dụng dành riêng phục vụ nhu cầu giải trí cho các khách hàng nhí với những bài học tiếng Anh, các chương giải trí, ca nhạc vô cùng hấp dẫn. Với ứng dụng thông minh này các em sẽ vừa học vừa chơi vô cùng bổ ích.

Hơn nữa với những kênh truyền hình phổ biến đầu thu FPT Play Box miễn phí hoàn toàn cho người sử dụng còn với đầu thu FPT Play HD người dùng sẽ phải đóng phí hàng tháng với chi phí giao động khoảng hơn 100 nghìn đồng.

Nói tóm lại cả hai loại đầu thu truyền hình FPT trên đều sở hữu nhiều ưu điểm, tính năng nổi bật riêng của mình. Tùy theo nhu cầu sử dụng, sở thích cũng như tình hình tài chính mà các gia đình sẽ có lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Những lưu ý khi lắp đặt dịch vụ truyền hình FPT

Những lưu ý khi lắp đặt dịch vụ truyền hình FPT

Tại Việt Nam FPT là một đơn vị cung cấp dịch vụ truyền hình Internet được đông đảo khách hàng sử dụng bởi kho nội dung phong phú, đa tiện ích và giá thành vô cùng cạnh tranh.

Và nếu như bạn đang có nhu cầu lắp đặt nhưng chưa hiểu rõ về dịch vụ truyền hình của nhà mạng này, vậy bạn có thể tham khảo một số lưu ý sau:

  • Để lắp đặt truyền hình FPT bạn cần phải mua một trong hai loại đầu thu truyền hình FPT ở trên.
  • Mỗi một đầu thu sẽ chỉ giải mã được cho một chiếc tivi bởi vậy nếu nhà bạn có 2 chiếc tivi thì sẽ phải mua 2 chiếc đầu thu. Tuy nhiên cước phí sẽ chỉ tính cho 1 chiếc tivi mà thôi. Nhà mạng FPT sẽ thu thêm cước phí truyền hình từ chiếc tivi thứ tư như bình thường, vậy nên nếu nhà bạn có 3 chiếc tivi sử dụng truyền hình Internet thì sẽ chỉ phải trả một.
  • Thông thường nếu như người dùng lắp đặt cả mạng Internet và truyền hình của nhà mạng FPT cùng một lúc sẽ có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Nhìn chung hiện nay, nhà mạng FPT đang cung cấp dịch vụ truyền hình cho người tiêu dùng với chi phí vô cùng cạnh tranh cùng thủ tục rất đơn giản, thời gian lắp đặt nhanh chóng.

Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi vừa chia sẻ cho các bạn những loại đầu thu truyền hình FPT phổ biến trên thị trường hiện nay cũng như những lưu ý khi lắp đặt, sử dụng dịch vụ truyền hình của nhà mạng này. Hy vọng, qua bài viết các bạn đã có những thông tin bổ ích về thiết bị thông minh và vô cùng tiện ích này.