Hướng Dẫn Chi Tiết Từng Bước Cài Đặt FPT Play Box

Hướng dẫn cài đặt FPT Play Box chi tiết từng bước. Chỉ bằng vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể biến chiếc tivi bình thường của mình trở thành một chiếc tivi thông minh. Với hơn 160 kênh truyền hình cùng với kho phim truyện, ứng dụng khổng lồ trên FPT Play Box 4K bạn sẽ có được những phút giây giải trí tuyệt vời sau những giờ làm việc căng thẳng cùng với mọi thành viên trong gia đình

Hướng dẫn cài đặt FPT Play box chi tiết từng bước

 1. Kiểm tra chuẩn bị cơ bản

Trước khi bắt đầu tiến hành cài đặt FPT Play Box bạn cần kiểm tra trong hộp sản phẩm có đầy đủ những phụ kiện đi kèm chi tiết như sau:

 • Đầu thu FPT Play Box nguyên vẹn và có tem bảo hành trên thân sản phẩm
 • 01 Bộ Remote điều khiển từ xa
 • 01 dây cáp kết nối giữa cổng HDMI của Tivi và đầu thu để truyền hình ảnh dành cho các tivi đời mới
 • 01 dây cáp kết nối cổng AV để sử dụng cho các tivi thế hệ cũ.
 • 01 dây cáp mạng LAN RJ45 để kết nối Internet

lap dat fpt play box

Chi tiết phụ kiện có trong hộp FPT Play Box

 1. Tiến hành cài đặt FPT Play Box:

FPT TV Box có thể được kết nối với mạng internet bằng 2 cách đó là thông qua cổng kết nối LAN hoặc bằng kết nối WIFI. Hiện tại FPT Box đã hổ trợ cả 2 băng tần wifi là 5Ghz và 2.4Ghz và hầu hết các chuẩn sóng wifi thông dụng hiện nay

Nếu bạn cài đặt FPT Play Box qua kết nối mạng LAN thì thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Kết nối FPT TV Box với Tivi bằng cáp có sẵn của bộ sản phẩm. Tùy thuộc loại Tivi mà bạn sẽ kết nối qua cổng HDMI hoặc AV.
 • Bước 2: Kết nối mạng Internet cho Box FPT Play bằng dây cáp mạng LAN thông qua cổng RJ45.
 • Bước 3: Kết nối FPT Play Box 4K vào nguồn điện bằng dây nguồn trong hộp
 • Bước 4: Bấm nút Power trên Remote để khởi động thiết bị
 • Bước 5: Sử dụng các phím trên remote để truy cập vào các chương trình và ứng dụng cần sử dụng. Thiết lập các bước cài đặt ban đầu theo hướng dẫn trên màn hình

lap dat fpt play box

Lắp đặt FPT Play Box nhanh chóng và tiện lợi

Nếu bạn cài đặt FPT Tivi Box qua mạng WIFI (internet không dây) thì thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Kết nối FPT Play Box với Tivi bằng cáp có sẵn của bộ sản phẩm (HDMI hoặc AV tùy theo từng loại Tivi).
 • Bước 2: Kết nối dây nguồn FPT Play TV Box vào nguồn điện và mở công tắc
 • Bước 3: Bấm nút Power trên Remote để khởi động FPT Play Box.
 • Bước 4: Tùy chọn kết nối thiết bị với mạng wifi trong gia đình theo các bước sau:  Chọn mục :Cài Đặt. Sau đó chọn Turn On Wifi  . Tiếp theo trên màn hình hiển thị bạn chọn vào mạng Wifi sẵn có của gia đình, nhập mật khẩu và chọn Kết Nối.
 • Bước 5: Sau khi màn hình thông báo kết nối thành công thì bạn đã có thể sử dụng các phím trên Remote để truy cập chương trình hoặc ứng dụng.

Những lưu ý cần biết khi cài đặt FPT Play Box:

Sau khi kết nối FPT Android Box với Tivi qua cổng HDMI hoặc AV thì bạn cần chọn thiết bị ngõ vào trên tivi theo cổng tương ứng. Nếu tivi không nhận tín hiệu thì bạn cần kiểm tra xem đã cắm đúng dây chưa hoặc dây có bị lỏng không. Sau khi Box FPT khởi động xong, giao diện đầu tiên bạn thấy sẽ là lựa chọn giữa kết nối “Dây Mạng” hoặc kết nối “WIFI”.

lap dat fpt play box

Nếu bạn lựa chọn cài đặt FPT Play Box 4K qua kết nối Dây Mạng thì Box sẽ tự động lấy địa chỉ IP và truy cập thẳng vào giao diện màn hình chính.

Ngược lại, nếu bạn lựa chọn cài đặt FPT Tivi Box qua kết nối “Mạng Wifi” thì Box sẽ hiển thị các địa chỉ wifi trong phạm vi bắt sóng. Sau khi bạn chọn đúng mạng Wifi của gia đình ,nhập mật khẩu (password) thành công thì Box FPT sẽ lưu địa chỉ wifi này và tự động truy cập ở những lần sử dụng sau. Nếu không kết nối được với mạng, vui lòng tham khảo thêm hướng dẫn xử lý lỗi tại đây

Hướng dẫn sử dụng cơ bản FPT Play Box

Bên cạnh hướng dẫn cài đặt FPT Play Box 4K thì bài viết cũng đưa ra một số hướng dẫn sử dụng cơ bản cho bạn 

Đối với FPT Play Box 2017:

Bạn có thể Tắt hoặc Mở thiết bị FPT Play Box 2017 bằng nút Power trên Remote (điều khiển từ xa) hoặc nút nguồn cứng vật lý mặt sau Play Box đều được.

Đối với FPT Play Box 2018:

Khi bạn thao tác tắt FPT Play Box 2018 bằng nút Power trên Remote (điều khiển từ xa) bạn buộc phải Mở lại bằng nút Power trên Remote. Nếu không thực hiện đúng quy trình này thì FPT Box 2018 sẽ không thể khởi động. Khi đó, trên Box sẽ hiển thị đèn màu đỏ có nghĩa là thiết bị chưa được khởi động mà đang trong trạng thái “ngủ” – chế độ Standby.

Tương tự khi bạn thao tác Tắt FPT Play bằng nút cứng vật lý mặt sau thiết bị, bạn cũng cần thực hiện Mở bằng cách ấn vào nút như khi tắt.

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng trên FPT Play Box

 • Bước 1: Khởi động Play Box FPT, di chuyển Remote vào chọn mục Ứng Dụng
 • Bước 2: Chọn Kho Ứng Dụng, tìm kiếm ứng dụng yêu thích bằng khung tìm kiếm trên màn hình. Nhập tên ứng dụng bạn muốn cài đặt hoặc dùng phím điều hướng trên Remote để chọn.
 • Bước 3: Nhấn chọn ứng dụng cần cài đặt và Hoàn Thành. Tùy thuộc vào dung lượng ứng dụng và tốc độ đường truyền mạng của bạn mà quá trình cài đặt sẽ hoàn thành trong 2-5 phút.
 • Bước 4: Thoát khỏi trình cài đặt, nhấn chọn mục Ứng Dụng truy cập vào Ứng Dụng Của Tôi. Tìm ứng dụng đã tải và cài đặt thành công, nhấp vào ứng dụng và chọn OK để bắt đầu sử dụng. Nếu không tìm thấy Ứng Dụng thì bạn vui lòng thực hiện tải lại.

kho ung dung fpt play box

Hướng dẫn gỡ bỏ ứng dụng trên FPT Play Box

 • Bước 1: Truy cập vào mục Ứng Dụng . Chọn Ứng Dụng Của Tôi,sau đó di chuyển tới ứng dụng muốn gỡ bỏ
 • Bước 2: Bạn sử dụng bàn phím hoặc chuột trỏ vào ứng dụng cần gỡ bỏ và nhấn phím màu ĐỎ trên Remote điều khiển từ xa để hiển thị menu 
 • Bước 3: Chọn Gỡ cài đặt để thiết bị tự động thực hiện các bước gỡ bỏ ứng dụng
 • Bước 4 :Cài lại ứng dụng mới để sử dụng

Trên đây là hướng dẫn sử dụng FPT Play Box và một số lưu ý khi các bạn tiến hành cài đặt thiết bị. Quá trình cài đặt Play Box không hề phức tạp, thiết bị được biết đến với câu slogan ấn tượng “Cắm và Chạy” – Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là cắm các dây kết nối cần thiết một cách chính xác. Nếu gặp các khó khăn trong quá trình cài đặt, bạn có thể liên hệ tổng đài FPTBox để được nhân viên hướng dẫn xử lý.

Xem thêm Hướng Dẫn Kỹ Thuật Và Các Câu Hỏi Thường Gặp Khi Sử Dụng FPT TV Box tại đây